Bình Long 13 học viên được chứng nhận hoàn thành lớp Đờn ca tài tử

Thứ năm - 05/10/2017 15:34 64 0
Sau hơn một tháng học tập tại Trung tâm Văn hóa thể thao thị xã Bình Long. Chiều ngày 29/9,  Trung tâm Văn hoá thị xã phối hợp với Câu lạc bộ đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước tổ chức cho các thí sinh tham gia lớp học thi cuối khóa và tổ chức Lễ bế giảng cho các học viên tham gia lớp sơ cấp đờn ca tài tử (ĐCTT) khoá I năm 2017.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học

Lớp học được khai giảng ngày 15/8/2017, thu hút 13 học viên là những người yêu thích ĐCTT trên địa bàn thị xã tham gia, lớp học diễn ra vào các buổi tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần từ 19 giờ đến 21 giờ. Tham gia lớp học các học viên đã được các soạn giả thuộc Câu lạc bộ ĐCTT tỉnh Bình Phước trang bị những kỹ năng cơ bản về thành lập, xây dựng, củng cố và hoạt động CLB ĐCTT; những vấn đề cơ bản về xuất xứ, nguồn gốc, phong cách thể hiện các thể điệu của nghệ thuật ĐCTT; 20 bài bản tổ với 3 thể điệu Nam, 6 thể điệu Bắc, 7 thể điệu Bắc Lễ, 4 thể điệu Oán,…Đồng thời, các học viên được hướng dẫn về kỹ năng soạn lời mới cho tác phẩm ĐCTT, kỹ năng tổ chức các sự kiện giao lưu, liên hoan, biểu diễn ĐCTT,...

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được miễn phí hoàn toàn học phí và được cung cấp tài liệu, sách, đĩa DVD,... để thuận tiện cho việc học tập. Qua kiểm tra chất lượng cuối khóa học, 100% đều đủ điều kiện và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Thông qua lớp học đã góp phần nâng cao kỹ năng biểu diễn ĐCTT cho các học viên, cũng như chất lượng chuyên môn của phong trào ĐCTT. Từ đó, xây dựng lực lượng nòng cốt nhằm tăng cường năng lực hoạt động của các Câu lạc bộ, Đội nhóm ĐCTT trên địa bàn thị xã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân ở cơ sở và bảo tồn loại hình nghệ thuật truyền thống ĐCTT./.

Văn Tâm 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây