KHAI MẠC HUẤN LUYỆN LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN NĂM THỨ NHẤT XÃ THANH LƯƠNG NĂM 2018

Thứ tư - 08/08/2018 10:37 35 0
Với mục tiêu giáo dục cho 100% cán bộ, chiến sỹ dân quân nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, vũ khí, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra ngay từ cơ sở. Ngày 25/07, UBND xã Thanh Lương đã khai mạc khóa huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2018 và phát động phong trào thi đua trong đợt ra quân huấn luyện với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”.
Dan quan
Lực lượng dân quân tham gia lớp tập huấn

Tại buổi khai mạc, Đ/c Nguyễn Ngọc Thanh - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Thanh Lương thông qua kế hoạch của Ban Chỉ huy Quân sự xã, huấn luyện chiến đấu cho lực lượng Dân quân năm thứ nhất. Tham gia lớp huấn luyện đợt này có 25 học viên là các lực lượng dân quân năm thứ nhất, lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ. Trong thời gian 15 ngày từ ngày 25/7 đến 9/8/2018, các học viên được tập huấn các nội dung chính: Chính trị - Pháp luật và Huấn luyện quân sự. Về Chính trị - Pháp luật:  giáo dục cho lực lượng dân quân quán triệt sâu sắc mục tiêu, quan điểm, phương châm, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong chiến lược bảo vệ tổ quốc trong từng giai đoạn cụ thể, tình hình kinh tế, chính trị, VH-XH, an ninh quốc phòng của địa phương. Về huấn luyện quân sự: nắm chắc và thuần thục các điều lệnh đội ngũ, động tác kỷ thuật, chiến thuật chiến đấu Dân quân.
Qua đợt huấn luyện, các chiến sỹ DQTV năm thứ nhất nắm được chức trách, nhiệm vụ của lực lượng DQTV, các nội dung, động tác cơ bản về kỹ, chiến thuật, vận dụng chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành. Trên cơ sở các nội dung đã được huấn luyện vận dụng linh hoạt vào hoạt động thực tế trong các hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ của xã ngày càng vững chắc./.
Trung Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây