ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THỊ XÃ GIÁM SÁT CÁC NHÓM GIỮ TRẺ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HƯNG CHIẾN

Thứ sáu - 25/08/2017 09:47 65 0
Sáng ngày 18/8 ông Nguyễn Anh Đức - CT. UBMTTQ thị xã làm Trưởng đoàn cùng các thành viên Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị xã, Thị đoàn, Liên đoàn Lao động; Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục & ĐT, Phòng Lao động TB&XH đi kiểm tra 03 điểm giữ trẻ trên địa bàn phường Hưng Chiến và làm việc với UBND phường.

Ông Nguyễn Anh Đức - CT. UBMTTQ thị xã cùng các thành viên trong đoàn làm việc với lãnh đạo phường Hưng Chiến 

Qua ba nhóm giữ trẻ của chị Hường, chị Cúc, khu phố Phú Trung và nhóm giữ trẻ Hoa Hồng, khu phố Xa Cam II; Đoàn đánh giá cả ba điểm đều có chung những lỗi vi phạm: Không có giấy chứng nhận chuyên môn, giấy phép hành nghề, không có tủ lưu giữ thức ăn qua 24h, Chế độ dinh dưỡng của các bé từ 1 tuổi đến 4 tuổi là như nhau, cả ba nhóm chỉ thực hiện chức năng giữ trẻ chứ không có chức năng dạy trẻ. Riêng nhóm giữ trẻ của chị Hường khu phố Phú Trung không đảm bảo diện tích, ánh sáng, nhà vệ sinh cho trẻ.

Làm việc với lãnh đạo phường Hưng Chiến, ông Nguyễn Anh Đức - CT. UBMTTQ thị xã định hướng: Sắp tới UBND phường cần phối hợp với Phòng Giáo dục & ĐT thị xã đánh giá lại cơ sở vật chất, chuyên môn giáo dục của ba nhóm trẻ này để ra quyết định cấp giấy phép hành nghề, cương quyết không cấp giấy phép hành nghề khi không đạt các điều kiện cấp phép hành nghề. Phòng Giáo dục & ĐT thị xã tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho chủ cơ sở cũng như nhóm người giữ trẻ. Ông Nguyễn Anh Đức cũng nhấn mạnh việc quản lý và cấp giấy phép hành nghề cho nhóm giữ trẻ là thuộc trách nhiệm của khối xã - phường, Phòng Giáo dục & ĐT thị xã không quản lý nhóm đối tượng này./.

Các điểm giữ trẻ.

Cơ sở giữ trẻ của nhóm chị Hương, khu phố Phú Trung

Cơ sở giữ trẻ của nhóm chị Cúc, khu phố Phú Trung

Cơ sở giữ trẻ của nhóm Hoa Hồng, KP Xa Cam II

 

Minh Hiếu 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây