Người cao tuổi Phú Đức “Sống vui, sống khỏe”

Thứ ba - 10/07/2018 09:17 79 0

Với vai trò là lớp “Cây cao bóng cả” có uy tín trong gia đình và xã hội, nhiều năm qua, Hội người cao tuổi (NCT) phường Phú Đức thị xã Bình Long đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Ngoài ra, Hội NCT phường cũng luôn quan tâm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên trên địa bàn. Một trong những yếu tố quan trọng giúp các cụ ông, cụ bà sống vui sống khỏe là tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe.Từ đó, giúp NCT luôn sống vui, khỏe và sống có ích.

Phu duc
CLB văn nghệ NCT phường Phú Đức sinh hoạt vào các sáng thứ 7 hàng tuần
 
Đã thành thói quen, cứ 05 giờ sáng hàng ngày các cụ NCT trong Câu lạc bộ (CLB) dưỡng sinh phường Phú Đức đã có mặt tại sân trụ sở Hội NCT thị xã Bình Long để tham gia các bài tập thể dục dưỡng sinh. Tại đây, các cụ tập từ các bài đơn giản như múa song quạt mộc lan, rum ba, thể dục tay không, đến những bài phức tạp “Thái cực kiếm 32 thức”, “thái cực quyền 24 thức”… Cụ Đồng Thị Minh Sơn - Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh phường cho biết, CLB được thành lập từ năm 2011 với 08 thành viên, đến nay thì CLB đã có 38 thành viên và chia ra thành hai CLB. CLB hoạt động với phương châm tạo sân chơi bổ ích cho NCT, là nơi để các cụ tâm sự chuyện đời, chuyện mình. Dù tuổi cao nhưng các cụ tham gia tập luyện đều đặn do đó sức khỏe của các cụ duy trì được và nâng lên, tinh thần phấn khởi.
“Từ ngày tham gia vào CLB thể dục dưỡng sinh tôi thấy tinh thần phấn chấn và cảm thẩy khỏe hẳn ra, không còn thấy đau nhức xương khớp, mệt mỏi mỗi khi “trái gió trở giời”; như vậy con cháu cũng đỡ phải chăm lo về sức khỏe cho mình”. Cụ Vũ Trọng Dân thành viên CLB dưỡng sinh phường bộc bạch.
Ngoài CLB thể dục dưỡng sinh Hội NCT phường cũng thành lập và duy trì các CLB như: CLB đi bộ với 16 thành viên tham gia, cùng nhau đi bộ vào các buổi sáng hàng ngày; CLB Cờ tướng với gần 8 thành viên sinh hoạt vào các sáng chủ nhật hàng tuần; CLB văn nghệ với 20 thành viên chủ yếu các cụ là cựu chiến binh sinh hoạt vào các sáng thứ 7 hàng tuần. Đây là những địa chỉ sinh hoạt tinh thần ý nghĩa, nơi NCT được gặp gỡ, chia sẻ đồng thời còn là nơi giúp họ luyện tập thân thể, nâng cao sức khoẻ, mang đến niềm vui, nguồn động viên tinh thần cho những người cao tuổi trong phường thêm lạc quan, yêu đời.
Phu duc 2
CLB văn nghệ tham gia hội thi “tiếng hát thời hoa lửa” do Hội cựu TNXP thị xã tổ chức

Cụ Vũ Đức Hợi - Thành viên CLB văn nghệ cho biết, với phương châm “Trẻ xông pha về già mẫu mực” chúng tôi đã trải qua thời gian quân ngũ bao gian nan vất vả, khi trở về với đời thường chúng tôi luôn giữ phẩm chất của người lính Cụ Hồ, khi tham gia vào CLB văn nghệ chúng tôi được cất cao lời ca tiếng hát để cho mình được trẻ khỏe, luôn luôn yêu đời, yêu cuộc sống.
 Cụ Phạm Thị Kim Sa - Chủ tịch Hội NCT phường Phú Đức cho biết: hiện nay trên địa bàn phường Phú Đức có 314 hội viên NCT sinh hoạt ở 5 chi hội tại các khu phố. Sống vui, sống khỏe là mục tiêu chung của các cán bộ, hội viên NCT phường Phú Đức, do đó chúng tôi luôn duy trì các CLB “Sống vui, sống khỏe” để NCT có nơi hội tụ, chia sẻ trao đổi tâm tư nguyện vọng với nhau, cùng nhau phấn đấu giữ gìn thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của dân tộc, giáo dục con cháu thảo hiền, gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư.
Phu duc 3
CLB dưỡng sinh tham gia hội thi thể dục dưỡng sinh năm 2017 do Hội NCT thị xã tổ chức

 Các câu lạc bộ “sống vui sống khỏe” của Hội NCT phường còn tham gia các hội thi thể dục dưỡng sinh, hội thi tiếng hát người cao tuổi do Hội NCT thị xã tổ chức và đạt được nhiều giải cao, đồng thời các thành viên CLB văn nghệ là hạt nhân nòng cốt của đội văn nghệ NCT thị xã tham gia các hội thi do cấp trên tổ chức, tham gia biểu diễn tại các sự kiện chính trị của địa phương; các CLB “sống vui sống khỏe” cũng thường xuyên giao lưu tại các tỉnh bạn như Lâm Đồng, Bình Thuận, Bình Dương…qua đó giúp cho các thành viên được giao lưu, học hỏi, gắn kết nhau hơn.
Việc thực hiện hiệu quả phong trào chăm sóc, phát huy vai trò NCT, xây dựng, duy trì hoạt động của các CLB văn nghệ, thể thao, nhiều năm qua, không chỉ nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho hội viên NCT mà còn góp phần thiết thực trong xây dựng khu dân cư văn hóa ở địa phương./.
Văn Tâm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây